Nhà máy gạch bê tông AMACCAO được đặt tại Núi Bùi, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nơi đây được quy hoạch là vùng chứa nguyên vật liệu xây dựng vì xung quanh có rất nhiều mỏ đá và các nhà máy sản xuất xi măng.

Đây chính là điều kiện thuận lợi để AMACCAO Bricks có nguồn cung cấp nguyên vật liệu đầu vào đồi dào, cự ly vận chuyển ngắn nên tiết kiệm đáng kể chi phí đầu vào, nên giá thành sản xuất thấp.

Nguồn nguyên liệu được các chuyên gia kiểm tra kỹ lưỡng

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất gạch bê tông AMACCAO bao gồm:

1. Mạt đá

Mạt đá sử dụng để sản xuất gạch bê tông Amaccao được tuyệt chọn một cách kỹ càng, mịn, đều với kích thược hạt dao động từ 2 mm đến 4 mm. Mạt đá dạng cốt liệu hạt nhỏ này giúp tăng cường sự liên kết với các thành phần khác, từ đó tăng độ kín khít cho viên gạch.

Bãi mạt đá mịn với màu sắc đồng đều

2. Xi măng

Dây chuyền sản xuất gạch bê tông Amaccao sử dụng xi măng mác cao, loại xi măng có chất lượng số 1 giúp cho những viên gạch bền chặt và cứng cáp hơn rất nhiều so với các loại gạch bê tông khác trên thị trường.

3. Tro bay

Gạch Amaccao là đơn vị tiên phong đầu tiên trên thị trường hiện nay sử dụng tro bay trong việc cấp phối sản xuất gạch bê tông. Tro bay là một sản phẩm thải ra từ các nhà máy nhiệt điện, và Amaccao đã tận dụng loại cốt liệu hạt mịn với màu sắc đồng đều này để tạo nên những viên gạch vừa bắt mắt về ngoại quan, lại vừa kín khít và chống thấm nước rất tốt.

Hơn thế nữa, tro bay mà Amaccao sử dụng là loại tro khô được chứa trong các si – lô, đảm bảo chất lượng cấp phối và khả năng liên kết cao độ.